kaalaiyil dhinamum kaN vizhiththaal
naan kai thozhum dhaevadhai amma a
anbendraalae ammaa, en thaay poal aagidumaa
imai poal iravum pagalum ennai kaaththa annaiyae
un anbu paarththa pinbu adhai vida vaanam bhoomi yaavum siRiyadhu
(kaalaiyil dhinamum)
niRai maadha nilavae vaa vaa
nadai poadu medhuvaa medhuvaa
azhagae un paadu aRivaenammaa
masakkaigaL mayakkam koNdu
madi saayum vaazhai thaNdu
sumaiyalla baaram sugham dhaanammaa
thaayaana pinbu dhaan nee peNmani
thoaL meedhu thoongadi kaNmani kaNmani
(kaalaiyil dhinamum)
oru piLLai karuvil koNdu
oru piLLai kaiyil koNdu
uRavaadum yoagam oru thaaykkindru
mazhalaip poal undhan nenjam
uRangattum paavam konjam
thaayku pin thaaram naan dhaanayyaa
thaalaelo paaduvaen nee thoongadaa
thaayaakki vaiththadhae
neeyadaa -neeyadaa
thalaivaa nee endhan thalaichchan piLLai
paadugiRaen naan thaaloa
panisae poovizhith thaaloa ponmani thaalaeloa
nilavoa nilaththil iRangi unnai konja ennudhoa
adhi kaalai saeval koovum adhu varai
vanji nenjil neeyum uRangidu
thalaivaa nee endhan thalaichchan piLLai
paadugiRaen naan thaaloa
panisae poovizhith thaaloa ponmani thaalaeloa
.........................
காலையில் தினமும் கண் விழித்தால்
நான் கை தொழும் தேவதை அம்ம அ
அன்பென்றாலே அம்மா, என் தாய் போல் ஆகிடுமா
இமை போல் இரவும் பகலும் என்னை காத்த அன்னையே
உன் அன்பு பார்த்த பின்பு அதை விட வானம் பூமி யாவும் சிறியது
(காலையில் தினமும்)
நிறை மாத நிலவே வா வா
நடை போடு மெதுவா மெதுவா
அழகே உன் பாடு அறிவேனம்மா
மசக்கைகள் மயக்கம் கொண்டு
மடி சாயும் வாழை தண்டு
சுமையல்ல பாரம் சுகம் தானம்மா
தாயான பின்பு தான் நீ பெண்மனி
தோள் மீது தூங்கடி கண்மனி கண்மனி
(காலையில் தினமும்)
ஒரு பிள்ளை கருவில் கொண்டு
ஒரு பிள்ளை கையில் கொண்டு
உறவாடும் யோகம் ஒரு தாய்க்கின்று
மழலைப் போல் உந்தன் நெஞ்சம்
உறங்கட்டும் பாவம் கொஞ்சம்
தாய்கு பின் தாரம் நான் தானய்யா
தாலேலோ பாடுவேன் நீ தூங்கடா
தாயாக்கி வைத்ததே
நீயடா -நீயடா
தலைவா நீ எந்தன் தலைச்சன் பிள்ளை
பாடுகிறேன் நான் தாலோ
பனிசே பூவிழித் தாலோ பொன்மனி தாலேலோ
நிலவோ நிலத்தில் இறங்கி உன்னை கொஞ்ச என்னுதோ
அதி காலை சேவல் கூவும் அது வரை
வஞ்சி நெஞ்சில் நீயும் உறங்கிடு
தலைவா நீ எந்தன் தலைச்சன் பிள்ளை
பாடுகிறேன் நான் தாலோ
பனிசே பூவிழித் தாலோ பொன்மனி தாலேலோ
Subscribe to:
Post Comments (Atom)
No comments:
Post a Comment